माझे इंस्टाग्राम खाते कसे हटवायचे

आणि Instagram

इंस्टाग्राम सर्वात लोकप्रिय सोशल नेटवर्क्सपैकी एक बनला आहे जगभर त्याची वाढ उल्का आहे, आणि हे आधीच जगातील दुसर्‍या क्रमांकाचे सोशल नेटवर्क आहे. मागील प्रसंगी आम्ही याबद्दल आपल्याशी बोललो आहोत, विशेषत: त्यातून अधिक मिळवण्याच्या मार्गांबद्दल, या नेटवर्कमध्ये अनुयायी मिळविण्याचा मार्ग म्हणून.

याची लोकप्रियता असूनही, सर्व वापरकर्ते इंस्टाग्रामवर तितकेसे समाधानी नाहीत. असे लोक आहेत ज्यांना अनुप्रयोग वापरणे थांबवायचे आहे, म्हणूनच ते त्यांचे खाते हटवतात. कदाचित आपण देखील आपण सोशल नेटवर्कवर आपले खाते हटवण्याचा विचार करीत आहात. परंतु आपण हे करू शकता का ठोस मार्ग माहित नाही. आम्ही खाली ते आपल्यास समजावून सांगणार आहोत.

इंस्टाग्रामच्या बाबतीत आमच्याकडे दोन पर्याय उपलब्ध आहेत. एकीकडे, आम्ही खाते निष्क्रिय करू शकतो, जे असे नाही की आमचे प्रोफाइल सामाजिक नेटवर्कमध्ये हटविले गेले आहे, परंतु आम्ही ते पुन्हा प्रविष्ट केल्याशिवाय ते सक्रिय किंवा दृश्यमान होणार नाही. हा एक पर्याय आहे जो आपण त्यामधील डेटा गमावू इच्छित नसल्यास आपण वापरू शकता किंवा आपण त्यास वापरण्यापासून ब्रेक घेऊ इच्छित असाल तर.

इंस्टाग्राम लोगो

आपण इच्छित असल्यास आपले इन्स्टाग्राम खाते हटविणे आहे, याचा अर्थ असा की प्रोफाइल आणि त्यामधील सर्व सामग्री पूर्णपणे काढून टाकली जातील. म्हणून आपणास पुन्हा त्यांच्याकडे प्रवेश नसेल. हा एक अधिक मूलभूत निर्णय आहे, ज्याने आपण या निर्णयावर घाई करु नये म्हणून आपण खूप चांगला विचार केला पाहिजे. याव्यतिरिक्त, सर्व डेटा गमावण्याच्या वस्तुस्थितीचा अर्थ असा आहे की आम्ही सामाजिक नेटवर्कवर अपलोड केलेल्या प्रत्येक गोष्टीची एक प्रत तयार केली पाहिजे, अन्यथा आम्ही त्याचा गमावू. तर आपल्याला हे सर्व डाउनलोड करावे लागेल, व्हिडिओंसह.

दुसरा पर्याय उपलब्ध, आपल्या फोनवरून अनुप्रयोग काढण्यासाठी आहे. आपण इच्छित असल्यास, थोड्या काळासाठी ते वापरणे थांबविणे आहे, जेणेकरून आपण संपूर्ण दिवस सोशल नेटवर्कवर राहणार नाही. ही अशी एक गोष्ट आहे जी आम्हाला त्याच्या वापरापासून विश्रांती घेण्यासाठी मदत करू शकते. खाली आम्ही या प्रत्येक पर्यायांबद्दल अधिक स्पष्ट करतो.

आपले इंस्टाग्राम खाते हटवा

इंस्टाग्राम खाते हटवा

सर्व प्रथम आम्ही ट्यूटोरियलला त्याचे नाव देणार्‍या पर्यायावर लक्ष केंद्रित करतो, जे हे आपले इंस्टाग्राम खाते हटविणे आहे. जसे आपण स्पष्ट केले आहे, हा एक अत्यंत कठोर निर्णय आहे. कारण हे गृहित धरते की आम्ही अपलोड केलेली सर्व सामग्री आमच्या प्रोफाइलसह एकत्रितपणे सोशल नेटवर्कवरून कायमची नाहीशी होईल. तर आपल्याकडे सोशल नेटवर्कवर बरेच फोटो अपलोड झाले असतील तर काहींसाठी हा सोपा निर्णय असू शकत नाही.

इंस्टाग्राम खाते कायमचे हटविण्यासाठी, सामाजिक नेटवर्क स्वतः आम्हाला यासाठी एक साधन देते. ही एक वेबसाइट आहे जिथे आम्ही आमच्या खात्यात निश्चितपणे हटविणे पूर्ण करण्यासाठी चरणांच्या मालिकांचे अनुसरण करू शकतो. आपण हे करू शकता या दुव्यावर प्रवेश करा.

येथे फक्त एकच गोष्ट आहे, जर आमच्याकडे सत्र चालू झाले नाही तर खाते हटविण्यात सक्षम होण्यासाठी लॉग इन करणे. आपण हा निर्णय का घेतला हे सहसा इंस्टाग्राम एक कारण विचारतो. आपण इच्छित असल्यास आपण कारण देऊ शकता, हे कोणत्याही परिस्थितीत अनिवार्य नसले तरी. या सोप्या चरणानंतर आम्ही सामाजिक नेटवर्कवरील आपले खाते हटवण्याची प्रक्रिया सुरू केली आहे.

याचा अर्थ असा की आपण लॉग इन करण्याचा प्रयत्न केल्यास ते आपल्याला विद्यमान नसते. हे युजरनेम विनामूल्य आहेयाचा अर्थ असा आहे की जेव्हा दुसर्‍या व्यक्तीने सोशल नेटवर्कवर नोंदणी केली असेल तेव्हा ते त्याचा वापर करण्यास सक्षम असेल.

आपले खाते तात्पुरते निष्क्रिय करा

इंस्टाग्राम खाते अक्षम करा

पूर्वीचा पर्याय थोडासा तीव्र असल्यास, खाते आम्हाला अक्षम करण्यासाठी इन्स्टाग्राम आम्हाला आणखी एक मार्ग वापरण्याची परवानगी देतो. हा आपला खाते अक्षम करा किंवा आपले खाते तात्पुरते निष्क्रिय करा. या पद्धतीमध्ये, सोशल नेटवर्कवरील आपले प्रोफाइल हटविले जाणार नाही, परंतु ते निष्क्रिय केले जाईल, जेणेकरून इतर वापरकर्ते ते पाहण्यास सक्षम नसतील, परंतु आपण त्यात अपलोड केलेली सामग्री, फोटो किंवा व्हिडिओ आणि संदेश नेहमीच रहा.

आपण सामाजिक नेटवर्क वापरुन कंटाळा आला असेल तर तो एक चांगला पर्याय आहे, परंतु नजीकच्या भविष्यात आपण पुन्हा त्याचा वापर कराल हे शक्य आहे. या परिस्थितीत, आपले खाते तात्पुरते अक्षम करणे हा एक उत्तम पर्याय आहे. जेव्हा आपल्याला पुन्हा इन्स्टाग्राम वापरायचा असेल तेव्हा आपल्याला आपल्या खात्यात लॉग इन करावे लागेल आणि सर्व काही सामान्य होईल.

या प्रकरणात, आमच्याकडे हे करण्याचे दोन मार्ग आहेत. आपण इच्छित असल्यास, आपण हा दुवा प्रविष्ट करू शकता, जिथे आपणास आपल्या खात्याचा संकेतशब्द प्रविष्ट करावा लागेल आणि कारण (पर्यायी) सांगावे लागेल, आपण हे का घेत आहात? खाते निष्क्रिय करण्याचा निर्णय. आपण पुन्हा इंस्टाग्रामपर्यंत प्रवेश करेपर्यंत या चरणांसह, खाते निष्क्रिय होते.

आपण प्रोफाइल संपादित करण्याच्या पर्यायामध्ये हे देखील करू शकता, परंतु अ‍ॅपमध्ये नाही, परंतु आपल्याला ब्राउझरमध्ये लॉग इन करावे लागेल. अनुप्रयोगात असल्याने आम्हाला आमचे खाते तात्पुरते अक्षम करण्याची शक्यता नाही. तर या प्रकरणात, संगणकावर किंवा आपल्या मोबाइल फोनवर ब्राउझरमध्ये नेहमी प्रवेश केला जाणे आवश्यक आहे. पुन्हा, आपण त्यात परत लॉग इन करण्याचा निर्णय घेत नाही तोपर्यंत खाते निष्क्रिय राहील. जेव्हा आपण हे करता तेव्हा आपल्या सामग्रीसह सर्व काही सामान्य होईल.

अनुप्रयोग हटवा

इन्स्टाग्राम स्टोरीजवर पोल जोडली गेली आहेत

शेवटी, दुसरा सारखा एक पर्याय, आपण काही काळासाठी इन्स्टाग्राम वापरणे थांबवू इच्छित असल्यास आपण घेऊ शकता. आपण हे लक्षात घेतले असेल की आपण सोशल नेटवर्कचा जास्त वापर करीत आहात किंवा आपण फक्त तात्पुरते हे वापरणे थांबवू इच्छित आहात कारण आपल्याला त्याचा वापर सुरू ठेवण्याची उपयुक्तता दिसत नाही.

इन्स्टाग्राममध्ये प्रवेश करण्याचा सर्वात सामान्य मार्ग म्हणजे आपल्या मोबाइल फोनचा. या प्रकरणात, आपण आपल्या फोनवरून अ‍ॅप काढण्याची पैज लावू शकता. अशा प्रकारे, आपण वारंवार आपले प्रोफाइल किंवा अनुप्रयोग प्रविष्ट करणार नाही. Android वर अ‍ॅप हटवण्याचा मार्ग सोपा आहे, फक्त आयकॉन दाबून ठेवा आणि कचर्‍यामध्ये ड्रॅग करा. आपण इच्छित असल्यास, आपण अनुप्रयोग विभागात, सेटिंग्जमधून हे हटवू देखील शकता.

अशा प्रकारे, जेव्हा थोड्या वेळाने, आपण परत जाऊ इच्छित असाल, फक्त अ‍ॅप पुन्हा स्थापित करा आणि लॉग इन करा. आपले प्रोफाइल पूर्वीप्रमाणेच सुरू राहील, तेथे आपल्या फोटोंसह आणि संदेश देखील त्याच साइटवर असतील. हा आणखी एक पर्याय आहे, ज्याचा आपण वेळोवेळी सोशल नेटवर्कमधून ब्रेक घेऊ इच्छित असल्यास आपण विचार करू शकता.


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही. आवश्यक फील्ड चिन्हांकित केले आहेत *

*

*

  1. डेटा जबाबदार: मिगुएल Áन्गल गॅटन
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.