माझे फेसबुक खाते निष्क्रिय कसे करावे

फेसबुक निष्क्रिय करण्यासाठी प्रशिक्षण

फेसबुक सध्या जगभरात सर्वाधिक वापरले जाणारे सोशल नेटवर्क आहे. जरी गेली दोन वर्षे त्यात अनेक घोटाळे झाले आहेत, विशेषत: वेबवर गोपनीयता आणि सुरक्षा. ज्या कंपनीने या सोशल नेटवर्कवर खाते आहे अशा वापरकर्त्यांच्या डेटाचे संरक्षण करण्याची वेळ आली आहे तेव्हापर्यंत कंपनीने सर्व शक्य केले नाही. या कारणास्तव असे लोक आहेत ज्यांनी आपले खाते सोशल नेटवर्कवर निष्क्रिय करण्याचा निर्णय घेतला आहे.

ही अशी वेळ आहे जी कधीही केली जाऊ शकते. म्हणून, ज्या वापरकर्त्यांसाठी आहे सामाजिक नेटवर्कवर आपले खाते निष्क्रिय करण्यात स्वारस्य आहे, हे शक्य आहे. फेसबुक अकाउंट निष्क्रिय करण्याबाबत काही बाबी लक्षात घेतल्या पाहिजेत. काही पैलू ज्या जाणून घेणे आवश्यक आहे.

फेसबुक खाते निष्क्रिय करा किंवा हटवा?

शीर्षलेख सामग्री हटवा फेसबुक

ही पहिली संकल्पना आहे जी या प्रक्रियेमध्ये स्पष्ट असणे आवश्यक आहे. फेसबुक वापरकर्त्यांना हे दोन पर्याय ऑफर करते. खाते निष्क्रिय करण्याच्या पर्यायाचा अर्थ असा आहे सामाजिक नेटवर्कमधील खाते काही काळासाठी निष्क्रिय राहते. म्हणून कोणताही वापरकर्ता या व्यक्तीच्या प्रोफाइलला भेट देण्यास किंवा त्यांना संदेश पाठविण्यास सक्षम राहणार नाही. परंतु खात्याचा कोणताही डेटा काढला जात नाही. म्हणून जेव्हा वापरकर्त्याला परत यायचे असेल, तेव्हा त्याने केवळ आपल्या वापरकर्तानाव आणि संकेतशब्दासह त्याच्या खात्यावर लॉग इन करावे (जर तुम्हाला अजूनही आठवत असेल तर) आणि सर्वकाही त्यात सामान्य होईल.

पण फेसबुक दिलेला दुसरा पर्याय म्हणजे अकाउंट डिलीट करणे. याचा अर्थ असा आहे की सामाजिक नेटवर्कमधील खाते कायमचे अदृश्य होईल, जेणेकरून त्यामधील सर्व डेटा हटविला जाईल. सामाजिक नेटवर्कवरील वापरकर्त्याचे फोटो, व्हिडिओ आणि संदेश हटविले जातील. म्हणून ही एक अधिक पूर्ण क्रिया आहे, परंतु ज्यासाठी आपल्याला खात्री आहे.

त्यामुळे वापरकर्त्यास त्याला काय करायचे आहे हे स्पष्ट केले पाहिजे या मार्गाने जर आपणास फेसबुक वरून ब्रेक घ्यायचा असेल तर खाते निष्क्रिय करण्यावर पैज लावणे चांगले. ब्रेक संपला आहे असे जेव्हा तो विचार करते तेव्हा हे वापरकर्त्यास खात्यावर परत येऊ देते. परंतु आपणास कायमचे सामाजिक नेटवर्क वापरणे थांबवायचे असल्यास खाते हटविण्यासह पुढे जाणे चांगले. दोन्ही पर्याय खाली स्पष्ट केले आहेत.

संबंधित लेख:
फेसबुक वरून फोटो कसे डाउनलोड करावे

फेसबुक खाते निष्क्रिय करा

फेसबुक खाते निष्क्रिय करा

या पहिल्या पर्यायामध्ये सामाजिक नेटवर्कवरील खाते निष्क्रिय करण्याचा निर्णय, तात्पुरते काहीतरी. तर भविष्यात आपल्याला पुन्हा त्या खात्यात प्रवेश करायचा असेल तर आपल्याला पुन्हा त्यात लॉग इन करावे लागेल. हे करण्यासाठी, आपण प्रथम फेसबुक प्रविष्ट करणे आवश्यक आहे. संगणकावर आणि स्मार्टफोनमध्येही हे शक्य आहे, जरी या गोष्टी संगणकीय आवृत्तीमध्ये केल्या गेल्या तर सहसा जास्त आरामदायक असतात.

एकदा सोशल नेटवर्कच्या आत, आपल्याला स्क्रीनच्या वरील उजव्या भागाच्या खाली बाणावर क्लिक करावे लागेल. आपण हे करता तेव्हा, विविध पर्यायांसह एक संदर्भ मेनू दिसेल. या सूचीतील पर्यायांपैकी एक म्हणजे कॉन्फिगरेशन. आम्ही त्यावर क्लिक करा आणि कॉन्फिगरेशन प्रविष्ट करा. पुढे आपण स्क्रीनच्या डाव्या बाजूला पाहू. तेथे अनेक विभाग आहेत, त्यापैकी एक आपली फेसबुक माहिती, ज्यावर आम्ही क्लिक करतो.

मग स्क्रीनच्या मध्यभागी नवीन पर्यायांची मालिका दिसते. त्यापैकी आम्हाला आपले खाते आणि माहिती हटवा असे म्हणतात. त्याच्या उजवीकडे एक व्यू बटण आहे, ज्यावर आपण क्लिक करून या विभागात पर्याय पहा. तर आपल्याकडे दोन पर्याय असल्याचे आपण पाहू. त्यापैकी एक खाते निष्क्रिय करणे आहे, ज्याला आम्हाला रस आहे. पुढे जाण्यासाठी आम्ही त्यावर क्लिक करतो. फेसबुक आम्हाला कित्येक प्रश्न विचारेल, ज्यासह ते आम्हाला रहावेसे वाटतात, परंतु शेवटच्या टप्प्यावर येईपर्यंत आम्हाला पुढे चालू ठेवावे लागेल. त्यात आपण फक्त खाते निष्क्रिय वर क्लिक करावे लागेल. ते आधीच पूर्ण झाले आहे.

संबंधित लेख:
माझी सर्व फेसबुक पोस्ट सहजपणे कशी हटवायची

फेसबुक खाते हटवा

फेसबुक खाते हटवा

हा दुसरा पर्याय काहीसे जास्त टोकाचा आहे असे गृहीत धरते की खाते पूर्णपणे डिलीट झाले आहे निश्चितपणे ज्याचा अर्थ असा आहे की त्या खात्यातील प्रत्येक गोष्ट कायमची हटविली जाईल. मागील प्रकरणात ज्या प्रक्रिया आपण पाळायच्या त्याप्रमाणेच ही प्रक्रिया अगदी तत्सम आहे. म्हणूनच, फेसबुक उघडा आणि स्क्रीनच्या उजव्या बाजूस खाली असलेल्या बाणावर क्लिक करा. त्यानंतर, आम्ही सामाजिक नेटवर्कचे कॉन्फिगरेशन प्रविष्ट करतो.

आम्ही पुन्हा स्क्रीनच्या डाव्या भागाकडे पाहतो, जिथे आम्ही आपल्या फेसबुक माहिती नावाच्या पर्यायावर क्लिक करतो. नंतर या भागाचा संदर्भ घेणारे पर्याय स्क्रीनच्या मध्यभागी दिसतील. पुन्हा, आम्हाला आपले खाते आणि माहिती हटवा नावाचा विभाग प्रविष्ट करावा लागेल, जेणेकरून तेथे असलेले पर्याय पाहण्यासाठी आम्ही व्ह्यू वर क्लिक करा. ते आम्हाला नवीन स्क्रीनवर घेऊन जाईल, जिथे आमच्याकडे आधीपासूनच दोन पर्याय आहेत. सामाजिक नेटवर्कमधील खाते निष्क्रिय करा किंवा हटवा. या प्रकरणात, आपल्यास काय हितकारक ते दूर करणे आहे.

खाते हटविण्यापूर्वी, आमच्याकडे फेसबुक खात्यात असलेला सर्व डेटा डाऊनलोड करण्याची शक्यता आहे. यासाठी आपल्याला करावे लागेल माहिती डाऊनलोड करण्याच्या पर्यायावर क्लिक करा. हे आपल्याला सोशल नेटवर्कवर आपल्या खात्यात असलेले सर्व फोटो, व्हिडिओ किंवा संदेशांमध्ये प्रवेश करण्याची परवानगी देईल. आपल्याकडे फक्त असा डेटा असतो आणि आपण तो गमावू इच्छित नाही. जेव्हा ती माहिती डाउनलोड केली जाईल, तेव्हा आपण पुढील चरणात सज्ज आहात.

संबंधित लेख:
हटविलेले फेसबुक संदेश कसे पुनर्प्राप्त करावे

मग तुम्हाला डिलीट अकाउंटवर क्लिक करावे लागेल, जे तळाशी निळे बटण आहे. आम्हाला सर्वात पहिली गोष्ट म्हणजे फेसबुक खात्याचा संकेतशब्द प्रविष्ट करणे, ही क्रिया करत असलेल्या खात्याचा तो मालक आहे हे सत्यापित करण्यासाठी. एकदा हे पूर्ण झाल्यावर, आपण अंतिम टप्प्यावर पोहोचत नाही तोपर्यंत, आपल्याला फक्त पडदे मालिकेचे अनुसरण करावे लागेल, जे म्हटले आहे त्या खात्याचे निर्मूलन आहे.


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही. आवश्यक फील्ड चिन्हांकित केले आहेत *

*

*

  1. डेटा जबाबदार: मिगुएल Áन्गल गॅटन
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.