मी एखाद्याला व्हॉट्सअ‍ॅपवर ब्लॉक केल्यास काय होते

व्हॉट्स अॅपवर संपर्क ब्लॉक करा

जर आज एखादे मेसेजिंग अ‍ॅप्लिकेशन आहे ज्यास मोठ्या प्रमाणात फॉलो केलेले आहेत, ते व्हाट्सएप आहे. फेसबुकच्या मालकीचा अनुप्रयोग वापरकर्त्यांसाठी पसंतीची निवड आहे आपल्या मित्र आणि कुटुंबाच्या संपर्कात रहा सोप्या मार्गाने. दुर्दैवाने, आपण अॅपमध्ये केलेली संभाषणे नेहमीच आनंददायक नसतात. त्यात एखादी व्यक्ती असू शकते जी तुम्हाला यात त्रास देत आहे.

तर जेव्हा ते घडते, संपर्क ब्लॉक करण्याचा पर्याय वापरला जातो. आमच्याकडे इतर अनुप्रयोगांमध्ये जसे की सोशल नेटवर्क्स प्रमाणेच एक पर्याय. व्हॉट्सअ‍ॅपवर वापरकर्त्याने ब्लॉक केल्यावर काय होते? याचा काय परिणाम होतो?

व्हॉट्सअ‍ॅपवर संपर्क बंद करा

Android वर व्हाट्सएप संपर्क कसा ब्लॉक करावा

ब्लॉक करण्याचा पर्याय असा आहे की अशा परिस्थितीत रिसॉर्ट केला जातो असा कोणताही संपर्क आहे जो तुम्हाला त्रास देत आहे. असे होऊ शकते की आपण आपल्या जोडीदाराशी संबंध तोडला असेल आणि आपल्याला संदेश नको पाठवत ती थांबवित नाही. किंवा आपण एखाद्या विशिष्ट व्यक्तीशी संपर्क साधणे थांबवले आहे, म्हणून व्हॉट्सअ‍ॅपवर संपर्क म्हणून ठेवण्यात अर्थ नाही. अशा प्रकारच्या परिस्थितीत एखाद्या व्यक्तीला अवरोधित करण्याची शक्यता वापरली जाते.

एखाद्यास ब्लॉक करण्यासाठी, आपल्याला व्हॉट्सअॅपमध्ये या व्यक्तीचा शोध घ्यावा लागेल. कदाचित तिच्याबरोबर तुमच्याशी खुल्या गप्पा असतील, तर त्या चॅटमध्ये प्रवेश करा. नंतर स्क्रीनच्या शीर्षस्थानी असलेल्या त्यांच्या नावावर क्लिक करा. त्यानंतर आपण अनुप्रयोगात त्या व्यक्तीचे प्रोफाइल प्रविष्ट करा. तळाशी अनेक पर्याय उपलब्ध आहेत, त्यापैकी एक ब्लॉक करण्यास सक्षम असेल या व्यक्तीस थेट अशाप्रकारे म्हणाले की अवरोधित करणे बनविले गेले आहे.

आम्ही व्हॉट्सअ‍ॅप सेटिंग्ज, खाते विभागात आणि नंतर गोपनीयतेत प्रवेश केल्यास आमच्याकडे अ‍ॅप्लिकेशनमध्ये आम्ही अवरोधित केलेल्या सर्व संपर्कांची यादी आहे. म्हणून आम्ही अनुप्रयोगामध्ये नेहमीच अवरोधित केलेल्या लोकांवर चांगले नियंत्रण ठेवणे शक्य आहे. ही माहिती मिळविण्यासाठी खूप सोपी आणि आरामदायक.

संबंधित लेख:
आपणास व्हॉट्सअ‍ॅप 2019 वर ब्लॉक केले गेले आहे की नाही ते कसे जाणून घ्यावे

जेव्हा मी एखाद्याला व्हॉट्सअ‍ॅपवर ब्लॉक करतो तेव्हा काय होते

व्हाट्सएप लोगो आयफोन

व्हॉट्सअॅप आम्हाला इच्छित सर्व संपर्क ब्लॉक करण्यास परवानगी देतो. यासंदर्भात कोणतीही मर्यादा नाही, म्हणून आपणास इच्छित असल्यास, संदेश अनुप्रयोगामध्ये आपले सर्व संपर्क अवरोधित करणे देखील शक्य होईल. असे असले तरी, अॅपमधील संपर्क अवरोधित करण्याच्या वस्तुस्थितीचे एक परिणाम म्हणून लक्षात घेतले पाहिजेत, कारण ते अ‍ॅपच्या कार्यप्रणालीवर किंवा लोकांशी संवाद साधण्यासाठी प्रभावित होतात.

एका गोष्टीसाठी, आपण अॅपमध्ये एखाद्यास अवरोधित केल्यास, आपण त्या व्यक्तीशी संपर्क साधण्यास सक्षम राहणार नाहीकरण्यासाठी. ज्याने आपल्याला त्रास दिला त्याला अवरोधित करण्याचा फायदा हा आहे की ही व्यक्ती आपल्याला संदेश पाठविण्यास सक्षम होणार नाही. ते अ‍ॅप वापरुन आपल्याशी संवाद साधण्यात सक्षम होणार नाहीत. तर त्याचा कोणताही संदेश तुमच्यापर्यंत पोहोचणार नाही, तसेच त्याने पाठविलेल्या फाइल्स किंवा त्याने अ‍ॅपद्वारे तुम्हाला कॉल करण्याचा प्रयत्न केला तर तेही शक्य होणार नाही. दोघांमध्ये कोणत्याही प्रकारे संवाद होत नाही. आपल्यासाठीही ही एक गोष्ट मोजली जाते. आपण या व्यक्तीस संदेश पाठविण्यात सक्षम होणार नाही.

तसेच, ही व्यक्ती अनुप्रयोगात (ऑनलाइन) केव्हा कनेक्ट होते ते पाहण्यास आपण सक्षम राहणार नाही. हा संपर्क अवरोधित केल्यामुळे व्हॉट्सअॅप ही माहिती नेहमी दर्शविणे थांबवते. तर ते ऑनलाइन आहे की नाही हे आपण पाहू शकत नाही, किंवा ही व्यक्ती शेवटची वेळ ऑनलाइन असताना देखील पाहू शकत नाही. आपण आत्तापर्यंत शक्य तितक्या या व्यक्तीचा प्रोफाईल फोटो देखील पाहण्यास सक्षम राहणार नाही. जरी ही व्यक्ती त्यांचे प्रोफाईल चित्र बदलत असेल, तर तो बदल आपल्यासाठी दृश्यमान असेल. तर आपण हे पहातच राहू शकता. उलटपक्षी, दुसर्‍या व्यक्तीस आपला प्रोफाइल फोटो कधीही पाहण्यात सक्षम होणार नाही.

संबंधित लेख:
व्हॉट्सअ‍ॅपवर ऑनलाईन कसे येऊ नये

आपण त्या व्यक्तीसह व्हॉट्सअॅपवर ग्रुपमध्ये असल्यास किंवा असल्यास, या व्यक्तीने पाठविलेले संदेश आपल्यास दृश्यमान नसतील. ही व्यक्ती काय लिहिते हे आपल्याला पाहण्यास सक्षम नाही आणि आपण या गट गप्पांमध्ये काय लिहित आहात हे ती पाहू शकणार नाही. जोपर्यंत आपण त्या व्यक्तीस अनावरोधित करण्याचा निर्णय घेत नाही तोपर्यंत अशीच या गोष्टी ठेवली जातील. अन्यथा हे संदेश दृश्यमान होणार नाहीत. गप्पा मध्ये फाइल्स पाठविल्या गेल्या नाहीत तर त्या पाहिल्या जाऊ शकतात.

व्हॉट्सअ‍ॅपवर संपर्क कसा अनब्लक करावा

अँड्रॉइडवर व्हॉट्सअ‍ॅप कॉन्टॅक्ट कसे अनलॉक करावे

हे शक्य आहे की थोड्या वेळाने त्या व्यक्तीला व्हॉट्सअ‍ॅपवर अनावरोधित करण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे. कदाचित तिच्याबरोबर यापुढे कोणतीही समस्या उद्भवणार नसेल किंवा तुम्हाला माहिती असेल की ती आता तुमच्याशी संपर्क साधण्याचा प्रयत्न करणार नाही. कोणत्याही परिस्थितीत, जर अनलॉक करण्याचा निर्णय घेण्यात आला असेल तर, अनुप्रयोग यासंदर्भात काही पर्यायांना परवानगी देतो. अतिशय सोपी आणि वेगवान दोन्ही.

एकीकडे, त्या सूचीतून हे करणे शक्य आहे जेथे आपण अवरोधित संपर्क पाहू शकता. म्हणून आपल्याला अनुप्रयोग सेटिंग्ज आणि नंतर खाते विभागात प्रविष्ट करावे लागेल. त्यामध्ये आपण गोपनीयता प्रविष्ट करणे आवश्यक आहे आणि तिथे एक विभाग आहे जेथे अवरोधित संपर्कांची यादी आहे. मग, आम्हाला फक्त त्या यादीतील त्या व्यक्तीचा शोध घ्यावा लागेल, त्यांच्या नावावर क्लिक करा आणि नंतर ही व्यक्ती अनलॉक होऊ शकेल.

संबंधित लेख:
व्हॉट्सअ‍ॅपवर संपर्क कसा ब्लॉक करावा

दुसरा मार्ग म्हणजे व्हाट्सएपवर आपल्या संपर्कांमधील या व्यक्तीचा शोध घेणे. संपर्कांच्या सूचीमध्ये आपण या व्यक्तीस पहाल आणि त्यांच्या नावाखाली हे दर्शविते की आपण संपर्क साधलेला हा संपर्क आहे. तर, ते अनलॉक करण्यासाठी, आपल्याला फक्त त्या नावावर क्लिक करावे लागेल. त्यानंतर एक छोटी विंडो येईल ज्यामध्ये आम्हाला हा संपर्क अवरोधित करायचा असल्यास आश्चर्यचकित होत आहे. या प्रकरणात आपल्याला हवे असलेलेच आपल्याला त्या पर्यायावर क्लिक करावे लागेल. हा संपर्क अनलॉक केला गेला आहे.

अशाप्रकारे, जेव्हा आम्ही व्हाट्सएपमध्ये संपर्क बंद केला आहे, म्हणजे आम्ही आता एकमेकांना संदेश पाठवू शकतो या व्यक्तीबरोबर पूर्वी संवाद होताना पुन्हा संवाद साधला जाईल. आपण या ब्लॉक केल्यावर या व्यक्तीने आपल्याला संदेश लिहिण्याचा प्रयत्न केला असेल तर हे संदेश आपल्यापर्यंत पोहोचणार नाहीत.


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही. आवश्यक फील्ड चिन्हांकित केले आहेत *

*

*

  1. डेटा जबाबदार: मिगुएल Áन्गल गॅटन
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.