व्हॉट्सअ‍ॅपद्वारे लोकेशन कसे पाठवायचे

व्हॉट्सअ‍ॅपने रोजच्या वापरकर्त्यांची नवीन नोंद गाठली

लोकप्रिय व्हाट्सएप मेसेजिंग अ‍ॅप्लिकेशनने थोड्या वेळापूर्वी जोडलेले एक कार्य म्हणजे सक्षम असणे आमच्या संपर्कांसह ताबडतोब स्थान सामायिक करा. या मार्गाने आम्ही जिथे आहोत तिथे अगदी नेमक्या ठिकाणी त्यांची नेहेमी कळवू शकतो आणि त्यावर क्लिक करून ते Google नकाशे सारख्या नेव्हिगेशन अनुप्रयोगांद्वारे पोहोचू शकतात.

हा पर्याय खरोखर वेगवेगळ्या परिस्थितींमध्ये मोठ्या प्रमाणात वापरला जातो आणि गटामध्ये स्थान सामायिक करण्यास सक्षम होण्याचा पर्याय विशिष्ट ठिकाणी राहणे सुलभ करते. या प्रकरणात हे कार्य करणे खूप सोपे आहे परंतु आपल्याला पुढील चरणांबद्दल चांगल्या प्रकारे माहिती असणे आवश्यक आहे स्थान पाठवा किंवा रिअल टाइममध्ये स्थान सामायिक कराज्या दोन पूर्णपणे भिन्न गोष्टी आहेत आणि त्या कशा करायच्या हे आपण आज पाहू.

वास्तविक वेळात स्थान सामायिक करून प्रारंभ करूया

हे ज्यांना या कार्याबद्दल परिचित नाही त्यांच्यासाठी आपले सध्याचे स्थान सामायिक केल्यासारखेच वाटू शकते परंतु हे असेच नाही आणि आता ते का ते सांगू. कार्य रीअल-टाइम स्थान आम्हाला स्वतःचे कॉन्फिगरेशन केल्या जाणार्‍या विशिष्ट वेळेसाठी आमचे स्थान सामायिक करण्यास अनुमती देते. या प्रकरणात, सध्याच्या स्थानाप्रमाणेच आम्ही ही माहिती ग्रुप चॅटमधील सहभागी किंवा वैयक्तिक गप्पांमधील संपर्कासह सामायिक करू शकतो.

तार्किकदृष्ट्या आम्हाला आहे आमच्या डिव्हाइसवर स्थान सक्रिय करा प्लॅटफॉर्मची पर्वा न करता स्वतःच व्हॉट्स अॅप अनुप्रयोगात (सेटिंग्जमधून). अॅपमध्ये आमच्याकडे सक्रिय स्थान नसल्यास, जेव्हा आम्ही स्थान सामायिक करण्यासाठी जातो तेव्हा ते आम्हाला एक संदेश पाठवेल जेणेकरुन आम्ही ते सक्रिय करू.

यासह, आम्ही जे साध्य करतो ते ते आहे की ते स्थानाद्वारे सतत आमचे अनुसरण करतात. त्यासाठी आपण फक्त या चरणांचे अनुसरण केले पाहिजे आमच्याकडे Android डिव्हाइस असल्यास:

  1. एक स्वतंत्र किंवा गट गप्पा उघडा
  2. यावर क्लिक करा जोडणे > स्थान > रीअल-टाइम स्थान
  3. रिअल टाइममध्ये आपणास किती वेळ सामायिक करायचे आहे हे आम्ही निवडतो. अंतिम मुदतीनंतर, आपले स्थान रिअल टाइममध्ये सामायिक करणे थांबेल
    • आपण एक टिप्पणी देखील जोडू शकता
  4. टोका Enviar

जेव्हा आम्हाला स्थान सामायिक करणे थांबवायचे आहे आमच्या डिव्हाइसमधून रिअल टाइममध्ये आम्हाला फक्त हे करणे आवश्यक आहे:

  1. आम्ही स्थान सामायिक करण्यास प्रारंभ केलेल्या गप्पांना उघडा
  2. «वर क्लिक करासामायिकरण थांबवा»आणि नंतर Ok

व्हाट्सएप आयओएस

आयओएस डिव्हाइस असण्याच्या बाबतीत, ते आहे आयफोन, चरण खालीलप्रमाणे आहेत:

  1. आम्ही एक वैयक्तिक किंवा गट गप्पा प्रविष्ट
  2. वर क्लिक करा + चिन्ह डावीकडील दिसेल आणि त्यावर क्लिक करा स्थान
  3. रिअल टाइममध्ये आपणास किती वेळ सामायिक करायचे आहे हे आम्ही निवडतो. अंतिम मुदतीनंतर, आपले स्थान रिअल टाइममध्ये सामायिक करणे थांबेल. आपण एक टिप्पणी देखील जोडू शकता
  4. सेंड वर क्लिक करा आणि तेच आहे

आम्ही रिअल टाइममध्ये आपले स्थान किती काळ सामायिक करू इच्छित यावर आम्ही नेहमीच नियंत्रण ठेवू शकतो आणि आम्ही हे करू इच्छितो की नाही हे सक्रिय स्थानासह सतत नसावे म्हणून हे महत्वाचे आहे. बॅटरी भरपूर वापरते आमच्या मोबाइल डिव्हाइसची. रीअल-टाइम स्थान सामायिक करण्याची वेळ संपल्यानंतर, ज्यांच्याशी आम्ही स्थान सामायिक करतो त्या गप्पा सहभागी आपण सामायिक केलेले प्रारंभिक स्थान पाहण्यास सक्षम असतील, जे गप्पांमध्ये स्थिर ग्रे प्रतिमा म्हणून प्रदर्शित केले जातील.

कोणत्याही परिस्थितीत आम्ही एकाच वेळी सर्व चॅटसह रीअल टाइममध्ये स्थान सामायिक करणे थांबवू शकतो, अशा वेळी योग्य वेळी आम्ही हे चरण करू शकतो आणि एकाच वेळी माहिती सामायिक करणे थांबवू शकतो:

  1. आम्ही व्हॉट्सअॅप उघडून स्पर्श करतो मेनू बटण > सेटिंग्ज > खाते > गोपनीयता > रीअल-टाइम स्थान
  2. टोका सामायिकरण थांबवा > OK.

व्हाट्सएप लोकेशन

व्हॉट्स अॅपवर माझे सद्य स्थान शेअर करा

आमच्याकडे मेसेजिंग अॅप्लिकेशन्समध्ये हा अन्य उपलब्ध पर्याय आहे आणि या प्रकरणात तो आपल्यास त्या क्षणी ज्या ठिकाणी आहे त्यास थेट सामायिक करणे होय. आम्ही हे एका गटामध्ये किंवा थेट वैयक्तिक गप्पांमध्ये देखील करू शकतो जेणेकरून ज्यांच्यासह आपण स्थान सामायिक केले आहे त्यांना त्या क्षणी आम्ही कुठे आहोत हे समजू शकेल. हे त्याच साइटवरून केले जाऊ शकते जेथे आम्ही रिअल टाइममध्ये स्थान सामायिक करतो, आपल्याला फक्त करावे लागेल वर्तमान स्थान सामायिक करण्यासाठी आणि सामायिक करण्यासाठी पर्याय निवडा.

आम्हाला रिअल टाइममध्ये लोकेशन शेअर करण्यासाठी पहिल्या पर्यायाच्या अगदी खाली पर्याय सापडतो, त्याव्यतिरिक्त हा पर्याय जवळजवळ तळाशी आम्ही ज्या स्थानावरील आहोत त्या स्थानाच्या "अचूकतेबद्दल" माहितीचा तुकडा जोडतो, म्हणजेच आपण मार्जिन दाखवितो. व्हॉट्सअ‍ॅपवर एखाद्या संपर्काला किंवा लोकांच्या गटाला आमचे स्थान पाठविताना अ‍ॅपमध्ये त्रुटी आहे. आम्ही इमारत, कार्यालय, स्टोअर किंवा रस्त्यावर असल्यास ही अचूकता बदलते. आहे बाहेरून नेहमीच जास्त अचूक.

यासह आम्ही संपर्कांना आम्ही त्या क्षणी ज्या स्थानावर आहोत त्या ठिकाणी फक्त पाठवत आहोत आणि कदाचित हा पर्याय आहे या संदेशन अ‍ॅपच्या वापरकर्त्यांद्वारे सर्वाधिक वापरला जातो. एकदा पाठविल्यानंतर, ज्यांना हे प्राप्त होते ते आमच्यापर्यंत पोहोचण्यासाठी कोणत्याही नकाशा अॅपचा वापर करू शकतात.

WhatsApp

या वैशिष्ट्यासह गोपनीयता सुरक्षित आहे?

हा माहितीचा महत्त्वपूर्ण भाग आहे कारण आम्हाला असे वाटू शकते की स्थान पाठवून आपण कोठे आहोत हे कोणालाही ठाऊक आहे. व्हॉट्स अॅप, आम्हाला सांगते हे कार्य खरोखर संरक्षित आहे आणि ज्यांच्यासह आम्ही आमचे स्थान सामायिक करतो त्या लोकांकडे किंवा गटांशिवाय आमचे वास्तवीक किंवा वर्तमान स्थान कोणीही पाहू शकत नाही. ते त्यांच्या वेबसाइटवर याबद्दल बोलतात व्हॉट्सअॅप सुरक्षा जर आपल्याला या विषयाबद्दल थोडेसे शोधायचे असेल तर.

कोणत्याही परिस्थितीत आपण इच्छित असल्यास आम्हाला व्हॉट्सअॅपला आपल्या ठिकाणी प्रवेश करण्यापासून प्रतिबंध करण्याची परवानगी आम्ही नेहमीच हटवू शकतो आणि त्या प्रकरणात अ‍ॅप कडे यापुढे कोणत्याही प्रकारे आम्हाला शोधण्याचा पर्याय नसतो, परंतु अर्थात त्या बाबतीत आम्ही कार्ये गमावू. जे आपण वर नमूद केले आहे. या अ‍ॅपमधील स्थान हटविण्यात सक्षम होण्यासाठी ते जाण्याइतकेच सोपे आहे सेटिंग्ज आमच्या फोनवरून> अॅप्लिकेशन्स > WhatsApp > प्रवेश > आणि अक्षम करा स्थान

दुसरीकडे आपण हे लक्षात ठेवले पाहिजे की जर आपण घराच्या आत असाल तर ते स्थान नेहमीपेक्षा काहीसे अधिक दोष नसलेले असू शकते कारण हे असे कार्य आहे ज्यासाठी आमच्या डिव्हाइसचा जीपीएस आवश्यक असतो आणि घराच्या आत चुकण्याचे प्रमाण नेहमीच काहीसे जास्त असते. असे असूनही, बहुतेक प्रसंगी फंक्शन पूर्णपणे वैध आहे आणि ते असे आहे की आज मोबाईल डिव्हाइसद्वारे आपले स्थान पार करण्यास सक्षम असणे आणि व्हॉट्सअ‍ॅप सारख्या अ‍ॅप्स अजूनही त्यास थोडेसे अधिक प्रवेशयोग्य बनवतात या पर्याय असलेल्या प्रत्येकासाठी.


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही.

*

*

  1. डेटा जबाबदार: मिगुएल Áन्गल गॅटन
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.

bool(सत्य)