Xóa các video và kênh YouTube mà bạn không quan tâm bằng tiện ích mở rộng này

Nếu sử dụng YouTube thường xuyên, chắc chắn bạn đã gặp phải trường hợp sau. Bạn vào trang web nổi tiếng và trên trang chủ, bạn tìm thấy rất nhiều gợi ý, với các video và kênh mà bạn có thể quan tâm. Cho đến nay không phải là xấu, chỉ có điều trong nhiều trường hợp, những gợi ý mà web cung cấp cho chúng tôi không được chúng tôi quan tâm, thậm chí chúng đến từ các nghệ sĩ hoặc kênh thậm chí gây khó chịu.

Chúng ta có thể làm gì trong những trường hợp này? Trên YouTube, chúng tôi có thể đánh dấu trong mỗi video hoặc kênh mà chúng tôi không quan tâm, nhưng đó là một quá trình mà trong một số trường hợp có thể kéo dài. Ngoài việc đưa ra các đề xuất mới, mà có thể chúng tôi cũng không quan tâm. Có một giải pháp ở dạng mở rộng.

Tiện ích mở rộng được đề cập này được gọi là Trình chặn video và chúng tôi có thể sử dụng cả Google Chrome và Mozilla Firefox. Ý tưởng của nó là chúng tôi sẽ có thể chặn hoặc loại bỏ những video hoặc kênh không quan tâm đến chúng tôi. Bằng cách này, khi vào trang web YouTube, chúng ta sẽ không phải xem những nội dung này bất cứ lúc nào.

Bài viết liên quan:
Cách tải xuống video YouTube mà không cần chương trình

Với tiện ích mở rộng, chúng tôi sẽ có thể loại bỏ chúng khỏi các đề xuất hoặc đề xuất của web. Hơn nữa, cũng có thể xóa chúng khỏi tìm kiếm. Do đó, nếu có nghệ sĩ, kênh hoặc bài hát mà bạn hết sức ghét bỏ, bạn có thể xóa hoàn toàn theo cách này, bạn sẽ không bao giờ tìm lại được khi sử dụng web.

Xóa video hoặc kênh YouTube

Trình chặn video

Điều đầu tiên chúng ta phải làm trong trường hợp này là tải xuống tiện ích mở rộng trong trình duyệt. Nếu bạn sử dụng Google Chrome, bạn có thể tải xuống từ liên kết này. Mặc dù nếu bạn là người dùng Mozilla Firefox, bạn có thể tải xuống liên kết này. Vì vậy, chúng tôi cài đặt nó trong trình duyệt của mình và sau đó chúng tôi đã sẵn sàng truy cập YouTube bằng cách sử dụng nó. Bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng tiện ích mở rộng rất đơn giản.

Khi chúng tôi đã cài đặt nó và chúng tôi đã ở trên web, chúng ta phải nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng, nằm ở phần trên bên phải của trình duyệt của chúng tôi. Vì vậy, trong đó chúng ta có một thanh để nhập văn bản, có thể là tên của kênh, ca sĩ hoặc bài hát. Bên cạnh thanh này, chúng ta có một nút cho phép chúng ta chọn xem những gì chúng ta đang tìm kiếm là kênh hay video để tìm kiếm này nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mọi thứ chúng tôi muốn loại bỏ, chúng tôi sẽ thêm nó vào danh sách của mình, bằng cách nhấp vào nút màu xanh lam cho biết Thêm. Danh sách này sẽ tập hợp tất cả nội dung mà do đó chúng tôi đã chặn trong tài khoản của mình, ngăn chúng tôi xem chúng khi chúng tôi vào YouTube. Chúng tôi không có giới hạn khi thêm nội dung vào đó. Ngoài ra, nếu bất cứ lúc nào chúng tôi thay đổi ý định về một cái, chúng tôi luôn có thể xóa nó khỏi danh sách mà chúng tôi đã tạo này. Vì vậy, chúng tôi luôn có khả năng hoàn tác những gì chúng tôi làm.

Kiểm soát danh sách bạn tạo

Trình chặn video

Trong phần mở rộng, chúng tôi có một số tùy chọn có sẵn, điều đó sẽ cho phép chúng tôi quản lý những gì chúng tôi làm. Vì vậy, nếu chúng tôi đã tạo một danh sách với nội dung YouTube mà chúng tôi muốn chặn, chúng tôi có thể nhập danh sách đó bất kỳ lúc nào và xem chúng tôi đã nhập nội dung nào vào đó. Vì vậy, chúng tôi có thể xem liệu những gì chúng tôi đã thêm vào đó là chính xác, hoặc nếu chúng tôi đã đưa một cái gì đó không nên có trong danh sách này.

Ngoài ra, chúng tôi có một tùy chọn bảo mật, được quan tâm trong trường hợp này. Vì nó sẽ cho phép chúng tôi kiểm soát ai có quyền truy cập vào những danh sách này nội dung bị chặn trên YouTube. Vì vậy, nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với người khác, bạn sẽ có thể rời khỏi hoặc chỉ ngăn người khác truy cập vào nó. Đây là điều mà mỗi người dùng sẽ có thể quản lý theo ý thích của họ trong chính tiện ích mở rộng một cách đơn giản. Thật tốt khi thấy rằng bạn có khả năng tùy biến như vậy.

Nếu chúng tôi muốn xóa một số nội dung khỏi danh sách của mình, chúng tôi có thể thấy rằng ở phía bên phải của mỗi mục nhập hoặc nội dung, chúng tôi có tùy chọn để xóa, với dòng chữ Delete bằng tiếng Anh. Bằng cách nhấp vào tùy chọn này, chúng tôi có thể xóa nội dung này, có thể là kênh hoặc video, khỏi danh sách này, làm cho nội dung này có sẵn trở lại trên YouTube. Nếu những gì chúng tôi muốn trong trường hợp này là xóa toàn bộ danh sách, chúng tôi có thể sử dụng tùy chọn Xóa, tùy chọn này sẽ xóa tất cả các video và kênh mà chúng tôi đã nhập trong một. Đó là một lựa chọn thoải mái, mặc dù triệt để hơn trong trường hợp này.

Bài viết liên quan:
Cách xem video YouTube ngoại tuyến

Như bạn có thể thấy, Video Blocker là một tiện ích mở rộng rất hữu ích, dễ sử dụng và nhờ đó bạn có thể loại bỏ mọi thứ mà bạn không quan tâm khi sử dụng YouTube trên máy tính. Bạn nghĩ gì về tiện ích mở rộng này cho trình duyệt của bạn?


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.