จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันบล็อกใครบางคนบน Facebook

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันบล็อกใครบางคนบน Facebook

Facebook ยังคงเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่มีความเกี่ยวข้องสูง แม้ว่าดูเหมือนว่าจะตามหลังตัวเลือกอย่าง TikTok, Twitter และ Instagram ก็ตาม นี่เป็นเพราะความนิยมอย่างมากของแพลตฟอร์มซึ่งช่วยให้มีผู้ใช้จำนวนมากซึ่งยังคงลงทะเบียนเป็นประจำทุกวัน ดังนั้น วันนี้เราต้องการพูดถึงผลกระทบที่เกิดจากหนึ่งในตัวเลือกที่สำคัญและมีประโยชน์ที่สุดที่เรามีเพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเรา ในแง่นั้น หากคุณสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากฉันบล็อกใครบางคนบน Facebook ที่นี่เราจะอธิบายให้คุณทราบ

ตัวเลือกการบล็อกเป็นเกราะป้องกันเนื้อหาหรือบุคคลที่เราต้องการหลีกเลี่ยงการติดต่อและการแสดงข้อมูลของเรา ด้วยเหตุนี้ จึงควรรู้วิธีเข้าถึงและจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราใช้การบล็อก

ทำไมต้องบล็อกใครบางคนบน Facebook?

ตัวเลือกการบล็อกมีตั้งแต่เริ่มต้นแอปพลิเคชันและบริการที่ผู้ใช้เชื่อมต่อเพื่อโต้ตอบ ตัวอย่างเช่น หากเราจำ MSN Messenger รุ่นเก่าได้ เราจะเห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่จะบล็อกใครบางคน ทำให้ผู้ใช้ที่มีปัญหาไม่สามารถส่งข้อความถึงเราได้ ในทำนองเดียวกัน มันทำงานบนทุกแพลตฟอร์มที่รวมเข้าด้วยกัน และ Facebook ก็ไม่มีข้อยกเว้น

โซเชียลเน็ตเวิร์กทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของเรามีอยู่มากมายบนเว็บ ตั้งแต่วันเดือนปีเกิดไปจนถึงรูปถ่าย ซึ่งหมายความว่าใครก็ตามที่เรามีในรายชื่อ Facebook ของเราจะสามารถเห็นทุกสิ่งที่เราแสดงบนแพลตฟอร์ม ในแง่นี้ หากคุณรู้สึกว่าคุณมีความเสี่ยงใดๆ ต่อผู้ใช้หนึ่งรายหรือมากกว่านั้น เราสามารถใช้การบล็อกได้

ที่กล่าวมาเป็นเพียงตัวอย่างของสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นและทำให้เราต้องใช้ทางเลือกนี้ อย่างไรก็ตาม การใช้งานนี้มีไว้สำหรับทุกสถานการณ์ที่เราต้องการจำกัดขอบเขตของบุคคลในบัญชีของเรา

จะบล็อกคนบน Facebook ได้อย่างไร?

ขั้นตอนการบล็อกบัญชี Facebook นั้นค่อนข้างง่ายและทุกคนที่ต้องการใช้ตัวเลือกนี้สามารถเข้าถึงได้ ในแง่นี้ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือค้นหาบุคคลที่คุณต้องการจำกัดการเข้าถึงบัญชีของคุณ และป้อนโปรไฟล์ของพวกเขา 

บล็อกบน Facebook

ใต้รูปโปรไฟล์ คุณจะเห็นแถบที่มีตัวเลือก เราสนใจอันที่อยู่ด้านขวาสุดซึ่งมีจุด 3 จุด. เมื่อคลิกแล้ว เมนูจะแสดงขึ้นโดยตัวเลือกสุดท้ายคือ “บล็อก” คลิกที่มันและคุณทำเสร็จแล้ว

คุณสามารถทำซ้ำงานนี้กับบัญชีใดก็ได้ที่คุณต้องการบล็อก แต่คุณจะต้องสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันบล็อกใครบางคนบน Facebook คราวหน้าจะเล่าให้ฟัง

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันบล็อกใครบางคนบน Facebook

หากคุณใช้ตัวเลือกบล็อก Facebook คุณจะลบผู้ใช้ที่มีปัญหาออกจากการติดต่อใดๆ กับคุณผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก อย่างไรก็ตาม นี่เป็นคำอธิบายทั่วไป จริง ๆ แล้วมีผลต่อเนื่องหลายประการสำหรับบัญชีที่ถูกบล็อกซึ่งเราจะลงรายละเอียด

จะไม่พบคุณในเครื่องมือค้นหา

เอฟเฟกต์แรกที่เกิดขึ้นเมื่อบล็อกใครบางคนบน Facebook คือเราจะหายไปจากบุคคลนั้น เราพูดเช่นนี้เนื่องจากเป็นไปไม่ได้ที่จะหาคุณเจอไม่ว่าจะทางใดก็ตามภายในแพลตฟอร์ม ในแง่นี้ หากคุณป้อนชื่อของคุณในเครื่องมือค้นหาของโซเชียลเน็ตเวิร์ก คุณจะไม่ปรากฏในผลลัพธ์

จะไม่สามารถเพิ่มคุณได้อีก

ผลที่ตามมานี้เป็นส่วนหนึ่งของผลที่แล้ว เนื่องจากเมื่อผู้ใช้หายไปจากเรดาร์ของผู้ใช้ที่เป็นปัญหา พวกเขาจะไม่มีทางเพิ่มคุณเป็นเพื่อนได้ แม้ว่าจะพบโปรไฟล์ของคุณ แต่เข้ามาจากลิงค์คุณจะไม่สามารถส่งคำขอได้เช่นกัน

ไม่สามารถแท็กคุณในโพสต์

เมื่อเราพูดในตอนต้นว่าคุณจะหายไปจากแพลตฟอร์มสำหรับผู้ถูกบล็อก นั่นเป็นเพราะคุณจะหายตัวไปโดยสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังบอกเป็นนัยถึงความเป็นไปได้ในการแท็กตัวเองในภาพถ่าย วิดีโอ สถานะ และสิ่งพิมพ์ทั่วไป ในทำนองเดียวกัน พวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึงผู้ติดต่อของคุณใน Messenger เพื่อเขียนถึงคุณด้วยวิธีนี้

คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนสำหรับการถูกบล็อก

หากคุณกังวลว่าผู้ใช้ที่มีปัญหาอาจรู้ว่าคุณบล็อกพวกเขาทันที สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น ตัวเลือกนี้เงียบสนิท ดังนั้นเมื่อคุณคลิกที่ "บล็อก" ทุกสิ่งที่เรากล่าวถึงก่อนหน้านี้จะถูกนำไปใช้ และบุคคลนั้นจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้

หากต้องการทราบว่าคุณถูกบล็อก คุณจะต้องสังเกตผลกระทบทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปแล้ว

ควรสังเกตว่ามีความเป็นไปได้ที่จะลบผู้คนออกจาก Facebook อย่างไรก็ตาม มันเป็นตัวเลือกที่ต่างจากการบล็อก ดังนั้นจึงมีผลต่างกัน. หากคุณกำจัดใครซักคน สิ่งที่เราเสนอจะไม่เกิดขึ้น ผลที่ตามมาเพียงอย่างเดียวของตัวเลือกนี้คือ เราจะไม่สามารถเข้าถึงโพสต์ของบุคคลนั้นได้ จนกว่าเราจะเพิ่มอีกครั้ง


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมายด้วย *

*

*

  1. ผู้รับผิดชอบข้อมูล: Miguel ÁngelGatón
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา